Þessi þingsályktunartillaga leggur til að setja upp skjaldarmerkin sem voru á framhlið Alþingishússins þegar það var vígt árið 1881. Skjaldarmerkin voru fjarlægð árið 1904 og hafa verið búin í um 120 ár. Um er að ræða tvö merki: íslenska skjaldarmerki með krýndum þorski og danskt skjaldarmerki með þremur krýndum ljónum. Tillagan er lögð fram vegna þess að Alþingi vill endurheimta upprunalegt útlit Alþingishússins og halda sögu þjóðarinnar á heilum heilum. Ef tillagan nær fram að ganga myndu næstu kynslóðir geta séð hvernig húsið lítur út í sinni upprunalegu mynd og lært meira um íslenska sögu.
This parliamentary resolution proposes putting back the coats of arms that decorated the front of the Alþingi House when it was inaugurated in 1881. These emblems were removed in 1904 and have been gone for about 120 years. They consist of two crests: an Icelandic one featuring a crowned cod fish and a Danish one with three crowned lions. The proposal is being made because Parliament wants to restore the building's original appearance and preserve the nation's history intact. If the resolution passes, future generations would be able to see how the building originally looked and learn more about Iceland's past.